Red Bull Singha Race of Champions 2013 พร้อมแล้ว
update : 31/10/2556   

นายกนกพันธุ์  จุลเกษม ผู้ว่าการ กกท. เป็นประธานในการแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน Red Bull Singha Race of Champions 2013 โดยมี มร.ไมเคิล เดอ ซานติเอซเตบาน ผู้แทนนายเฉลิม  อยู่วิทยา บริษัท เรดบูล, นายวรวุฒิ  ภิรมย์ภักดี ผู้อำนวยการกิจกรรมการตลาดและธุรกิจสัมพันธ์ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร่วมแถลง ที่ห้องประชุมชั้น 25  อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท. เมื่อวันที่  30  ตุลาคม  2556
 

นายกนกพันธุ์  จุลเกษม ผู้ว่าการ กกท. กล่าวว่า ในนามของ กกท. ต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ได้แก่ บริษัท เรดบูล, บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และสปอนเซอร์อีก 2 ราย ที่ได้ตอบรับเข้าร่วมสนับสนุนการแข่งขันในครั้งนี้ ได้แก่ บริษัท สยามไวเนอรี่ จำกัด และบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด  ที่มีส่วนช่วยให้การจัดงานนี้เกิดขึ้นได้อีกครั้งหนึ่ง การมีโอกาสได้จัดการแข่งขันรถยนต์ระดับโลก 2 ปีติดต่อกันนี้ ประเทศไทยได้รับประโยชน์อย่างมาก อาทิ ด้านการท่องเที่ยว ซึ่งในปีที่ผ่านมามีผู้ชมชาวต่างชาติที่ได้เข้ามาชมการแข่งขันและท่องเที่ยวในประเทศไทยจำนวนมาก ดังนั้นฝ่ายจัดงานจึงคาดว่าในปีนี้จะมีจำนวนผู้ชมชาวต่างชาติให้ความสนใจมากขึ้น  และอีกประการที่สำคัญคือการส่งเสริมให้คนไทยได้มีโอกาสสัมผัสการแข่งขันรถระดับโลก ที่จะเป็นการช่วยกระตุ้น และส่งเสริมพัฒนาการด้านกีฬาแข่งรถและนักกีฬาของไทยให้ทัดเทียมในระดับสากล โดยการแข่งขันครั้งนี้จะจัดขึ้นที่ ราชมังคลากีฬาสถาน สนามกีฬาหัวหมาก จำนวน 2 วัน ได้แก่ ในวันเสาร์ที่  14 ธันวาคม 2556 จะเป็นการแข่งชิงแชมป์ระดับประเทศ “เรซ ออฟ แชมเปี้ยนส์ เนชั่นส์ คัฟ” และวันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2556  เป็นการแข่งขันชิงแชมป์ “เรซ ออฟ แชมเปี้ยนส์” (Race Of Champions) ซึ่งไฮไลท์สำคัญสุดที่ทุกคนรอคอย จะเป็นการนำแชมป์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกจากสนามต่างๆ มาแข่งร่วมกัน เพื่อชิงความเป็นแชมป์ที่สุดของแชมป์ โดยมี นักแข่งของทีมไทยที่เข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 4 คน จากทีมสิงห์ และทีมโตโยต้า
 

สำหรับเรื่องการจำหน่ายบัตรและราคาบัตร เรามีการตั้งราคาบัตรไว้ในราคาที่เหมาะสม เพื่อเปิดโอกาสให้คนไทยที่สนใจได้เข้าชมกันอย่างทั่วถึง โดยราคาบัตรเข้าชมเริ่มตั้งแต่ราคา 300, 500, 1,000, 1,500, 3,000 บาท  และบัตรระดับพรีเมี่ยมราคา 7,500 บาท สามารถเข้าชมได้ทั้ง 2 วันในโซนที่ดีที่สุด  พร้อมสิทธิพิเศษ อาทิ ชุดอาหารว่างและเครื่องดื่ม ลุ้นรับรางวัลรถยนต์ โตโยต้า 86 ราคา 2,450,000 บาท และถ้าซื้อบัตรช่วงนี้จนถึง 10 พฤศจิกายน 2556 ราคาบัตรพรีเมี่ยมเหลือเพียง 5,000 บาท และมีสิทธิได้ลุ้นนั่งคู่นักแข่ง (Co-driver) ในรถที่ลงแข่งจริงในสนามแข่งขัน โดยบัตรเข้าชมจะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2556 นี้ ที่ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา
 

นายวรวุฒิ  ภิรมย์ภักดี ผู้อำนวยการกิจกรรมการตลาดและธุรกิจสัมพันธ์ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า การจัดการแข่งขันในปีที่แล้ว นับว่าประสบความสำเร็จด้วยดี ทำให้กีฬามอเตอร์สปอร์ตเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น ทั้งยังช่วยยกระดับการกีฬาของไทยเพิ่มขึ้น และเรายังได้มีโอกาสร่วมงานกับทีมงานระดับโลกซึ่งนับเป็นโอกาสที่ดีที่บุคลากรไทยได้เรียนรู้สิ่งเหล่านี้ร่วมกัน สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ได้เข้ามาร่วมสนับสนุนการแข่งขันเป็นปีที่ 2 แล้ว ด้วยความมุ่งหวังที่จะให้พี่น้องชาวไทยโดยเฉพาะเยาวชน ได้มีโอกาสชมการแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ตระดับโลก โดยมีแชมป์จากสนามต่างๆเข้าร่วมการแข่งขัน อาทิ  มิชาเอล  ชูมัคเกอร์ อดีตแชมป์โลก 7 สมัย, เจมี่  วินช์คัป แชมป์ V8 Supercar, เซบาสเตียน  โอจิเอ้  แชมป์เวิร์ลแรลลี่ และ ทอม  คริสเตนเซน  แชมป์โลกเลอมังส์ 9  ซึ่งในปีนี้ทีมสิงห์ ส่งนักแข่งดาวรุ่งร่วมแข่งในนามประเทศไทย  จำนวน 2 คน ได้แก่ แซนดี้  สตูวิค และ ติณห์  ศรีตรัย  โดยทั้งสองคนเป็นนักแข่งที่ได้ร่วมแข่งขันในปีที่แล้ว มีความคุ้นเคยกับสนาม กฎ กติกา และรถที่ใช้แข่งขันเป็นอย่างดี และขอเชิญชวนคนไทยร่วมเป็นกำลังใจเชียร์นักแข่งชาวไทยในวันแข่งขัน  ซึ่งเชื่อว่าปีนี้การแข่งขันจะสนุก ตื่นเต้นมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน

 

 

กองประชาสัมพันธ์ กกท.

30  ตุลาคม  2556

 

 
counter
Copy right (c) 2012 by www.satregion3.com, All right reverse
สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ถนนราชสีมา-ปักธงชัย ตำบลปรุใหญ่
อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา 30000 เบอร์โทรศัพท์ : 0 4493 2100