โอซีเอ ร่วมกับผู้แทนสหพันธ์กีฬานานาชาติ 26 สหพพันธ์ และคก.ฝ่ายเทคนิดกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4 ได้ข้อสรุปชิงชัย 153 เหรียญทอง
update : 14/11/2556  โอซีเอ ร่วมกับผู้แทนสหพันธ์กีฬานานาชาติ 26 สหพพันธ์ และคก.ฝ่ายเทคนิดกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4 ได้ข้อสรุปชิงชัย 153 เหรียญทอง

Mr.Haider  Farman ผู้อำนวยการฝ่ายการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ในฐานะผู้แทนสภาโอลิมปิกแห่งเอเซีย(โอซีเอ) เป็นประธานการประชุม 1st OCA – PABGOC-Technical Delegate Meeting โดยมี      นายกนกพันธุ์ จุลเกษม  ผู้ว่าการ กกท. ,นายมนตรี  ไชยพันธุ์  รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา ,พันโทรุจ แสงอุดม ผู้อำนวยการสำนักผู้ว่าการ ,นายณัฐวุฒิ  เรืองเวส ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ,ผู้แทนสหพันธ์กีฬาต่างๆที่มีในการแข่งขัน กับคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ, คณะกรรมการฝ่ายเทคนิคกีฬา, ผู้จัดการการแข่งขันฯ, ผู้จัดการสนามแข่งขัน รวมทั้งคณะกรรมการฝ่ายต่างๆที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม ในวันที่ 13 พฤศจิกายน 2556 ณ ห้องประชุม ออคิด คอนแวนชั่น ฮอลล์ โรงแรมภูเก็ต ออคิด รีสอร์ท แอนด์ สปา จังหวัดภูเก็ต สรุปสาระสำคัญดังนี้

ในที่ประชุมได้สรุปความคืบหน้าของการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4 จังหวัดภูเก็ต ซึ่งจะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 14-21 พฤศจิกายน พ.ศ.2557 โดยจะชิงชัยเหรียญทองทั้งสิ้น 153 เหรียญทอง จาก 23 ชนิดกีฬา 26 ประเภทกีฬา โดยแข่งขันกันในศูนย์กีฬาดังต่อไปนี้ เหมืองเจ้าฟ้า (อ.เมือง) 1 ชนิดกีฬา ได้แก่ กีฬาทางอากาศ หาดกะรน 6 ชนิดกีฬา ได้แก่ กีฬาทางน้ำ, แฮนด์บอลชายหาด, วอลเลย์บอลชายหาด, วู้ดบอลชายหาด, บาสเกตบอลชายหาด และเพาะกาย, หาดป่าตอง จัดการแข่งขัน จำนวน 7 ชนิดกีฬา ได้แก่ กาบัดดี้ชายหาด, มวยปล้ำชายหาด ,คูราซชายหาด,มวยไทย, เปตองชายหาด, ตะกร้อชายหาด, ฟุตวอลเลย์ และเจ็ตสกี , หาดในยาง จัดการแข่งขัน จำนวน 2 ชนิดกีฬา ได้แก่ ปัญจกีฬาสมัยใหม่ชายหาด และไตรกีฬา , อ่างเก็บน้ำบางเหนียวดำ จัดการแข่งขัน จำนวน 1 ชนิดกีฬา ได้แก่ สกีน้ำ และเคเบิ้ลสกี (อ.ถลาง) และศูนย์กีฬาสะพานหิน จัดการแข่งขัน จำนวน 4 ชนิดกีฬา ได้แก่ ฟุตบอลชายหาด, แฟลกฟุตบอล, กีฬาเอ็กซ์ตรีม และกีฬาปีนหน้าผา สำหรับอีก 1 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑาชายหาด จัดการแข่งขันที่หาดในยาง

ผู้ว่าการ กกท. เปิดเผยหลังการประชุมว่า สำหรับในการประชุมครั้งนี้เป็นการสรุปการจัดทำคู่มือทางเทคนิคกีฬา (Technical Handbook) เพราะทุกสมาคมกีฬาฯได้ดำเนินการแก้ไขและจัดส่งคู่มือทางเทคนิคกีฬาให้ฝ่ายเลขานุการฯ เพื่อรายงานในที่ประชุมสรุปชนิดกีฬา และจำนวนเหรียญทอง ซึ่งจะมีการชิงชัยกันทั้งหมด 153 เหรียญทอง โดย โอซีเอ ได้แนะนำมาตรฐานในการจัดการแข่งขันซึ่งต้องยึดถือตาม โอซีเอ เป็นหลัก ส่วนในความพร้อมของที่พักนักกีฬาขณะนี้ได้จองไว้เรียบร้อยแล้ว โดยจัดที่พักนักกีฬาใกล้สนามแข่งขันเพื่อสะดวกต่อการเดินทาง และในการเตรียมการสนามนั้นส่วนมากเป็นสนามสำเร็จรูป (NOCK DOWN) ซึ่งจะเตรียมการก่อน 3 เดือน ก่อนที่จะถึงการแข่งขัน 

นอกจากนี้ ในวันที่14 พฤศจิกายนนี้ คณะกรรมการจัดการแข่งขัน ร่วมกับ จ.ภูเก็ต ได้กำหนดจัดกิจกรรมนับถอยหลัง "4th Asian Beach Games Countdown" ขึ้นที่หาดกะรน เวลา 18.00 น. เพื่อให้ชาวภูเก็ต มีส่วนร่วมกับการเป็นเจ้าภาพที่ดี  สำหรับป้ายเคาต์ดาวน์ขนาด 3 เมตร กว้าง 2.4 ม. ถูกออกแบบเป็นรูปเรือใบสีสันสวยงาม โดยมี สินธุ์-สาคร-สมุทร 3 มาสคอต รอทักทายและนำสารสู่นักท่องเที่ยวที่ศูนย์กีฬาสะพานหิน ซึ่งจะเริ่มเคาต์ดาวน์ 1 ปี หรือ 365 วันเรื่อยไปจนถึงพิธีเปิดการแข่งขันในวันที่ 14 พฤศจิกายน ในปี 2557
                ผู้ว่าการ กล่าวต่ออีกว่า  จังหวัดภูเก็ตมีความพร้อมทุกด้าน ไม่เฉพาะในส่วนจัดการแข่งขันเท่านั้น แต่รวมถึงพื้นที่ใช้จัดงานคือ หาดกะรน และหาดป่าตอง เชื่อว่าการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการนี้จะเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศและจังหวัดภูเก็ตให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น และยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดภูเก็ตให้มีนักท่องเที่ยวมาเยือนในช่วงแข่งขันอีกด้วย.  

                                                                                                                                                   

Jane_Tk's News 14 album on Photobucket
 
counter
Copy right (c) 2012 by www.satregion3.com, All right reverse
สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ถนนราชสีมา-ปักธงชัย ตำบลปรุใหญ่
อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา 30000 เบอร์โทรศัพท์ : 0 4493 2100