กกท.ตรวจสนามความพร้อมการจัดการแข่งขันสุพรรณบุรีเกมส์ ครั้งที่ 2 สุพรรณพร้อมลุยจัดกีฬาแห่งชาติ
update : 20/11/2556  กกท.ตรวจสนามความพร้อมการจัดการแข่งขันสุพรรณบุรีเกมส์ ครั้งที่ 2 สุพรรณพร้อมลุยจัดกีฬาแห่งชาติ 
 

นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานในการประชุมและสำรวจสนาม 
ครั้งที่ 2 การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 “สุพรรณบุรีเกมส์”และกีฬาคนพิกา
รแห่งชาติ ครั้งที่ 32
"ศรีสุพรรณบุรีเกมส์" โดยมี เรืออากาศเอกหญิงอุษณีย์ วงษาลังการ ผู้อำนวยการกองแข่งขันกีฬาเป็นเ
ลิศ นายวุฒิศักดิ์ ปิ่นวิเศษ รองประธานคณะกรรมการฝ่ายจัดการแข่งขัน และผู้แทนสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยร่วมประชุมโดยพร้อมกัน ณ ห้องประชุมกาลพฤกษ์ 1 โรงแรมสองพันบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2556 ที่ผ่านมา
       ที่ประชุมคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯได้ติดตามความพร้อมการเตรียมการ จัดการแข่งขันประกอบด้วย สนามแข่งขันและสนามฝึกซ้อม ด้านเทคนิค ด้านรับบสารสนเทศ ที่พัก และสิทธิประโยชน์ รวมทั้งการเปิดโอกาสให้ผู้แทนสมาคมกีฬาได้แสดงความคิดเห็นและร่วมเสนอแนะใน การเตรียมความพร้อมของสนามแข่งขันและการจัดการร่วมกับคณะกรรมการฯของจังหวัด 
      โดยในช่วงเช้าของการประชุมได้ประชุมหารือถึงโปรแกรมการแข่งขัน เพราะมีบางสมาคมกีฬามีการจัดการแข่งขันซ้ำซ้อนกับการแข่งขันรายการอื่น และในช่วงบ่ายผู้แทนจากสมาคมกีฬาในแต่ละชนิดกีฬาได้ลงไปสำรวจสนามแข่งขันแล้วนำ ข้อมูลที่จะแก้ไขกลับมารายงานต่อคณะกรรมการจัดการแข่งขันเพื่อดำเนินการซ่อมแซมให้พร้อมใช้ ซึ่งในภาพรวมส่วนใหญ่มีความพร้อมอยู่แล้ว โดยภาพรวมแล้วในด้านสนามแข่งขันและที่พักนักกีฬาขณะนี้มีความพร้อม 95 เปอร์เซนต์ แล้ว เหลือแค่ปรับปรุงบางสนามและเก็บรายละเอียดอีกเล็กน้อยเท่านั้น 
สำหรับการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 "สุพรรณบุรีเกมส์" ระหว่างวันที่ 5-15 มกราคม 2557 ชิงชัย จำนวน 42 ชนิดกีฬา ได้แก่ กีฬาบังคับ จำนวน 2 ชนิดกีฬา กรีฑา และ ว่ายน้ำ กีฬาสากล 39 ชนิดกีฬา กอล์ฟ, กาบัดดี้, กีฬาทางอากาศ, คาราเต้โด, จักรยาน, ตะกร้อ, เทควันโด, เทนนิส, เทเบิลเทนนิส, บาสเกตบอล, บิลเลียด-สนุกเกอร์, แบดมินตัน, เปตองเพาะกาย, ฟุตบอล, มวยสากลสมัครเล่น, มวยปล้ำ, ยกน้ำหนัก, ยิงปืน, ยิมนาสติก, ยูโด, รักบี้ฟุตบอล, เรือพาย, ลีลาศ, วูซู, วอลเลย์บอล, ขี่ม้า, แฮนด์บอล, ฮอกกี้,หมากล้อม, ซอฟท์บอล, บริดจ์, ปันจักสีลัต,ยิงธนู,ซอฟท์เทนนิส, เบสบอล, วู้ดบอล, เนตบอล, เอ็กซ์ตรีม กีฬาอนุรักษ์ ได้แก่ มวยไทยสมัครเล่น และกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 32 "ศรีสุพรรณบุรีเกมส์" ระหว่างวันที่ 10-14 กุมภาพันธ์ 2557 ชิงชัย 18 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา, โกลบอล, เซปักตะกร้อ, เทเบิลเทนนิส, แบดมินตัน, บอคเซีย, ฟุตบอล, ยกน้ำหนัก, ยิงธนู, ยูโด, วอลเลย์บอลนั่ง/วอลเลย์บอลยืน, เปตอง, ว่ายน้ำ, วีลแชร์เทนนิส, วีลแชร์บาสเกตบอล,วีลแชร์ฟันดาบ, ยิงปืน และฟุตซอล ตาบอด/หูหนวก
      สำหรับสัญลักษณ์นำโชคการแข่งขันกีฬา แห่งชาติ ที่จังหวัดสุพรรณบุรี กำหนดให้เป็นรูปม้าสีหมอก สีขาว ถือคบเพลิงหอคอยบรรหารฯ และมีการจัดการแข่งขัน 42 ชนิดกีฬา ขณะที่สัญลักษณ์นำโชคการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ กำหนดให้เป็นรูปปลาม้าถือคบเพลิงหอคอยบรรหารฯ และมีการจัดการแข่งขัน 18 ชนิดกีฬา

 
counter
Copy right (c) 2012 by www.satregion3.com, All right reverse
สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ถนนราชสีมา-ปักธงชัย ตำบลปรุใหญ่
อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา 30000 เบอร์โทรศัพท์ : 0 4493 2100