ROC 2013 สุดคุ้มดูแข่งมอเตอร์สปอร์ตแถมโชว์พิเศษ อัสนี-วสันต์
update : 25/11/2556  ROC 2013 สุดคุ้มดูแข่งมอเตอร์สปอร์ตแถมโชว์พิเศษ อัสนี-วสันต์


นายกนกพันธุ์  จุลเกษม ผู้ว่าการ กกท. เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจัดการแข่งขันเรดบูล สิงห์ เรซ ออฟ แชมเปี้ยนส์ ไทยแลนด์ 2013 ว่า การแข่งขันในครั้งนี้ ถือเป็นการจัดต่อเนื่องเป็นปีที่สองโดยไทยเป็นเจ้าภาพ ความพิเศษของการแข่งรถ เรซ ออฟแชมเปี้ยนส์ คือ การแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต ที่รวมแชมป์ระดับโลกจากสนามฟอร์มูล่าวัน เวิลด์แรลลี่ ทัวร์ริ่งคาร์ เลอมังส์ โมโตจีพี อินดี้คาร์ และ เอ็กซ์เกมมาร่วมแข่งขันกันในแบบเฉพาะของ เรซ ออฟ แชมเปี้ยนส์ และเปลี่ยนสนามฟุตบอลเป็นสนามแข่งรถ โดยจัดโปรแกรมให้ทุกคนในครอบครัวสามารถมาสนุกร่วมกันได้ ซึ่งงานในปีนี้ นอกจากการแข่งรถที่สนุกเร้าใจแล้ว ยังมีโชว์พิเศษจากศิลปินระดับตำนานของเมืองไทย “อัสนี-วสันต์” รวมทั้งศิลปินคุณภาพ ลิเดีย และบี พีรพัฒน์ มาแสดงในราชมังคลากีฬาสถาน 1 ชั่วโมงเต็ม ก่อนเริ่มการแข่งขันทั้ง 2 วัน โดยจะจัดเวทีใหญ่ บนอัฒจรรย์ ด้านสกอร์บอร์ด ที่ผู้ชมสามารถมองเห็นได้ชัดเจน พร้อมระบบเสียงกระหึ่มสนาม กำหนดการแข่งขันในปีนี้มี 2 วัน วันแรกคือวันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม พบกับโชว์พิเศษจากลิเดีย และ บี พีรพัฒน์  และการแข่งขันชิงถ้วยเนชั่นส์ คัพ การแข่งขันเพื่อชิงชัยจากนักแข่งในนามประเทศ ส่วนวันที่สองคือวันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม พบกับโชว์ของร๊อคระดับตำนาน “อัสนี-วสันต์” และการแข่งขันเพื่อชิงความเป็นที่สุดของแชมป์ เรซ ออฟ แชมเปี้ยนส์ จากบรรดาผู้ชนะการแข่งขันสนามต่างๆ นอกจากนี้  ยังมีการแสดงสตันท์โชว์ระดับโลก อาทิ การโชว์ขับรถมอเตอร์ไซด์ผาดโผนจากแชมป์โลก คริส ไฟฟ์เฟอร์ การโชว์จาก เทอร์รี่ แกรนต์ ที่เป็นสีสันของ เรซ ออฟแชมเปี้ยนส์ทุกครั้ง ที่จะมาสร้างสถิติใหม่ในการขับโชว์หมุนแบบโดนัท แสดงโชว์จากสาวสวยและเชียร์ลีดเดอร์ ฯลฯ ทั้งในสนามและบริเวณลานกิจกรรมของงาน ถือเป็นโอกาสสำคัญอีกครั้งสำหรับผู้ชมในเมืองไทยที่จะได้ชมงานระดับโลกที่จัดขึ้นในกรุงเทพฯ         สำหรับบัตรเข้าชมการแข่งขัน ราคาบัตรเข้าชมเริ่มตั้งแต่ราคา 300, 500, 1,000, 1,500, 3,000 บาท และ บัตร พรีเมี่ยมราคา 7,500 บาท ที่สามารถใช้เข้าชมได้ทั้ง 2 วัน กับที่นั่งในโซนที่ดีที่สุด  และสิทธิพิเศษ อาทิ   ชุดอาหารว่างและเครื่องดื่ม  พร้อมรับสิทธิลุ้นรับรางวัลรถยนต์โตโยต้า 86 มูลค่า 2,740,000 บาท โดยสามารถซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา เว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com
 

        ด้านความคืบหน้าของนักแข่งคนล่าสุด ที่ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันในปีนี้ได้แก่ มาเทียส เอ็กสตอร์ม นักแข่งรถแชมป์ DTM แชมเปี้ยนส์ชิพให้กับทีมออดี้ ในปี 2004 และ 2007 เอ็กสตอร์มถือเป็นนักแข่งที่มีความสามารถมาก ประสบความสำเร็จในการแข่งซูเปอร์คาร์ V8 ที่แบทเธอสท์ ลงแข่งขัน เอ็กซ์เกมส์ ที่มิวนิค  และได้อันดับสองในการแข่งขัน ยุโรเปี้ยน แรลลี่ครอส มาแล้ว เอ็กสตอร์ม เป็นแชมป์เก่าในการแข่งขัน เรซ ออฟ แชมเปี้ยนส์ มากว่า 3 ครั้ง  เขาคว้าชัยชนะ ในฐานะแชมเปี้ยน ออฟ แชมเปี้ยนส์ (Champion of Champions)โดยชนะ เซบาสเตียน โลป ในปี 2006 และชนะ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ ถึง 2 ครั้งในปี 2007 และ 2009  และปีนี้เอ็กสตอร์ม จะกลับมาทวงตำแหน่งแชมป์อีกครั้ง, มิชาเอล  ชูมัคเกอร์ อดีตแชมป์โลก 7 สมัย  เจมี่ วินช์คัป แชมป์ V8 Supercar เซบาส เตียนโอจิเอ้ แชมป์เวิร์ลแรลลี่  ทอม คริสเตนเซน แชมป์โลกเลอมังส์9  ทีมอินเดีย มี การัน จันทก และ นาเรน คาร์ธิคียัน นักแข่งรถฟอร์มูล่าวัน  ทีมอังกฤษ มี เดวิด คูลธาร์ด และ ซูซี่โวล์ฟฟ์ นักแข่งหญิงคนแรกของเรซ ออฟ แชมเปี้ยนส์ รวมทั้งนักแข่งชาวไทยอีก 4 คนคือ ติณห์ ศรีตรัย และ แซนดี้ สตูวิค จากทีมสิงห์  ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และ ณัฐพงษ์ห่อทองคำ จากทีมโตโยต้า
 

     อย่าพลาดโอกาสสำคัญอีกครั้งที่จะได้ชมการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก เรดบูลสิงห์ เรซ ออฟ แชมป์เปี้ยนส์ ไทยแลนด์ 2013 (Red Bull Singha Race Of Champions Thailand 2013) ระหว่างวันที่ 14- 15ธันวาคม 2556 ณ ราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก  ผู้สนใจสามารถหาซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ที่ Thai Ticket Major โทรศัพท์ 0-2262-3456 เว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com หรือคลิกเข้าไปดูรายละเอียดได้ https://www.facebook.com/RedBullSinghaRaceOfChampionsThailand ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

 
counter
Copy right (c) 2012 by www.satregion3.com, All right reverse
สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ถนนราชสีมา-ปักธงชัย ตำบลปรุใหญ่
อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา 30000 เบอร์โทรศัพท์ : 0 4493 2100