ผลการประชุมสมัชชาใหญ่ประจำปีของโอซีเอ ครั้งที่ 32 ที่ ฟิลิปปินส์
update : 20/1/2557  ผลการประชุมสมัชชาใหญ่ประจำปีของโอซีเอ ครั้งที่ 32 ที่ ฟิลิปปินส์

 

 "โอซีเอ" จัดฉลองย่ิงใหญ่เกมกีฬาของชาวเอเชีย ครบรอบ 100 ปี ที่ฟิลิปปินส์ ตั้งแต่มีฟาร์ อีสเทิร์น แชมเปี้ยนชิพ เกมส์ ครั้งแรก เมื่อปี 1913 ที่มะนิลา จนเป็นที่มาของเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งแรก ปี 1951 ที่นิวเดลี พร้อมให้เกียรติไทย ในฐานะที่จัดเอเชี่ยนเกมส์มากที่สุด ครั้ง ขึ้นเวทีบอกกล่าวถึงความสำเร็จเพียงชาติเดียว "บิ๊กหนุ่ม" กนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้แทนไทย เผยเกมนี้มีส่วนช่วยให้ไทยพัฒนาทั้งกีฬาและเศรษฐกิจ และประกาศต่อหน้าสมาชิกโอซีเอ ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ ในอนาคต 

ตามที่ สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (โอซีเอ) จัดประชุมระหว่างวันที่ 17-18 ม.ค. 2557 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์นั้น และเมื่อวันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา ชีค อาหมัด อัล ฟาฮัด อัลซาบา ประธานโอซีเอ เป็นประธานการประชุมสมัชชาใหญ่ประจำปีของโอซีเอ ครั้งที่ 32 ในวันที่ ที่ฟิลิปปินส์ อินเตอร์เตชั่นแนล คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ 


ในส่วนของไทย มี พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประะธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ พล.ต.จารึก อารีราการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ในฐานะรองประธานโอซีีเอ นายธนา ไชยประสิทธิ์ เหรัญญิกคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ นายกนกพันธ์ุ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในฐานะรองประธานโอซีเอ ที่ดูแลฝ่ายจ้ดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ ครั้งที่ ระหว่างวันที่ 14-23 พ.ย. 2557 ที่จ.ภูเก็ต และดร.สมหมาย ปรีชาศิลป์ รองผู้ว่าราชการจ.ภูเก็ต เข้าร่วมประชุมด้วย ฝ่ายไทย ได้รายงานความคืบหน้าของการจัดกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ ครั้งที่ ซึ่งยืนยันต่อโอซีเอ และชาติสมาชิก ว่ามีความพร้อมเต็มที่ พร้อมที่จะต้อนรับนักกีฬา และเจ้าหน้าที่จากทุกชาติแล้ว นอกจากนี้บริเวณหน้าทางเข้าการประชุมครั้งนี้ ฝ่ายจัดการแข่งขันของไทย ยังได้ตั้งบูธประชาสัมพันธ์กีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ ซึ่งได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม


โดยในการประชุม ประธานโอซีเอ ยังได้มอบรางวัลเกียรติยศของโอซีเอ "โอซีเอ เมอร์ริต อวอร์ด" ให้กับพล.อ.ยุทธศักดิ์ ในฐานะที่ประเทศไทย สนับสนุนกิจกรรมกีฬาของโอซีเอ มาอย่างต่อเนื่องด้วยดีตลอดมา ซึ่งนับเป็นคนที่ ของไทยที่ได้รางวัลนี้ ต่อจากพล.ต.จารึก ที่เคยได้รางวัลดังกล่าวมาก่อนหน้านี้แล้ว


ทั้งนี้ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่โรงแรมโซฟิเทล โอซีเอ ได้จัดงานเลี้ยงฉลองเกมกีฬาของชาวเอเชีย ครบรอบ 100ปี อย่างย่ิงใหญ่ ตั้งแต่มีฟาร์ อีสเทิร์น แชมเปี้ยนชิพ เกมส์ ครั้งแรก เมื่อปี 1913 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ จนเป็นที่มาของเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งแรก ปี 1951 ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดียพร้อมกันนี้ยังให้เกียรติประเทศไทย ในฐานะที่จัดเอเชี่ยนเกมส์มากที่สุด ครั้ง ขึ้นเวทีบอกกล่าวถึงความสำเร็จเพียงชาติเดียวโดย นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการ กกท. เป็นผู้แทนไทย กล่าวถึงเรื่องดังกล่าว ซึ่งระบุว่า เกมนี้มีส่วนช่วยให้ไทยพัฒนาทั้งกีฬาและเศรษฐกิจ และยังประกาศต่อหน้าสมาชิกโอซีเอด้วยว่า ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ ในอนาคต ซึ่งสอดคล้องกับแผนงานที่ไทยเตรียมเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ปี 2023 อีกด้วย.


 

 
counter
Copy right (c) 2012 by www.satregion3.com, All right reverse
สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ถนนราชสีมา-ปักธงชัย ตำบลปรุใหญ่
อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา 30000 เบอร์โทรศัพท์ : 0 4493 2100