ผลการประชุม คกก.อำนวยการและจับสลากแบ่งสาย “ศรีสะเกษเกมส์”
update : 17/2/2557  นายกนกพันธุ์  จุลเกษม  ผู้ว่าการ กกท. เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการอำนวยการและจับสลากแบ่งสายการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 30 “ศรีสะเกษเกมส์” โดยมี นายประทีป กีรติเรขา  ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ, ดร.ฉัฐมงคล  อังคสกุลเกียรติ นายกเทศมนตรีเมืองศรีสะเกษ, นายสิริพงษ์  อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษและประธานหอการค้าจังหวัดศรีสะเกษ, พล.ต.ต. พีระพงศ์  วงษ์สมาน  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ, ดร. เฉลิมพงษ์  เฉลิมชิต  รองอธิการบดีสถาบันการพลศึกษาจังหวัดศรีสะเกษ  และ เรืออากาศเอกหญิง อุษณีย์  วงษาลังการ  ผู้อำนวยการกองแข่งขันกีฬาเป็นเลิศ ร่วมประชุม ณ  ห้องประชุมเทพลีลาบอลรูม  ชั้น 6  โรงแรมเอสซี ปาร์ค กรุงเทพฯ เมื่อวันที่  17 กุมภาพันธ์  2557  สรุปสาระสำคัญได้ดังนี้
 

นายกนกพันธุ์  จุลเกษม  ผู้ว่าการ กกท. กล่าวว่า กกท. ให้ความสำคัญกับการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติมากเป็นอันดับ 1 ของประเทศเพราะการแข่งขันรายการนี้เป็นการสร้างนักกีฬาเยาวชนเพื่อมุ่งไปสู่ทีมชาติต่อไปในอนาคต เห็นได้จากความสำเร็จของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่ผ่านมา ซึ่งเราประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี และคาดหวังว่างบประมาณที่ กกท. ให้การสนับสนุนในเกมส์นี้จะสามารถสร้างนักกีฬาเยาวชนมุ่งสู่ทีมชาติต่อไป และเชื่อมั่นว่า “ศรีสะเกษเกมส์” จะเป็นเกมส์การแข่งขันที่ได้มาตรฐานในทุกๆทาง
 

นายประทีป กีรติเรขา  ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า  จังหวัดศรีสะเกษใช้นโยบายกีฬาพัฒนาคน เพื่อให้คนมาพัฒนาบ้านเมืองต่อไป โดยชาวศรีสะเกษ 1.4 ล้านคนจะร่วมกันเป็นเจ้าภาพและจัดการแข่งขันในครั้งนี้ให้ดีที่สุด จังหวัดมีการเตรียมความพร้อมมาโดยตลอดนับตั้งแต่ได้รับทราบว่าได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยเตรียมงบประมาณจำนวน 52.5 ล้านบาท เพื่อใช้ในการจัดการแข่งขัน และได้รับการสนับสนุนจาก กกท. อีกจำนวน 35 ล้านบาท  ในส่วนของความพร้อมด้านต่างๆไม่ว่าจะเป็น ที่พักนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ได้เตรียมห้องพักกว่า 1,600 ห้องไว้รองรับทั้งในและรอบตัวเมือง, สนามแข่งขันต่างๆ ขณะมีความพร้อม 90% เหลือรายละเอียดปลีกย่อยอีกเล็กน้อยก็จะสมบูรณ์แบบ โดย กกท. และสมาคมกีฬาจะเดินทางมาสำรวจความพร้อมของสนามแข่งขันครั้งสุดท้ายในวันที่ 25-26 กุมภาพันธ์ 2557 และเชื่อมั่นว่าสนามจะพร้อม 100% ในสิ้นเดือนนี้ สำหรับพิธีเปิด-ปิด การแข่งขันจังหวัดจะเน้น เรียบง่าย ประหยัด และประทับใจ และพร้อมให้การต้อนรับทุกท่านด้วยไมตรีจิต เพื่อให้  “ศรีสะเกษเกมส์” เป็นเกมส์ที่ สะดวก ปลอดภัย ประทับใจ ไปตลอดกาล
 

ดร.ฉัฐมงคล  อังคสกุลเกียรติ นายกเทศมนตรีเมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า จังหวัดได้เตรียมต้อนรับทุกท่านเป็นอย่างดี ที่ผ่านมาได้จัดอบรมร้านค้าต่างๆในเรื่องคุณภาพอาหาร, การสุขาภิบาล, ราคาอาหาร ตลอดจนการบริการผู้มาเยือน จำนวน 2 ครั้ง เพื่อให้เกิดความประทับใจในบริการ รวมทั้งดำเนินการตกแต่งเมืองอย่างสวยงาม และในช่วงที่มีการแข่งขัน “ศรีสะเกษเกมส์”  ระหว่างวันที่ 13-23  มีนาคม  2557 จะเปิดอควาเรียมซึ่งใหญ่ที่สุดในอิสานใต้ให้ทุกท่านได้เข้าชมฟรีอีกด้วย 
  

นายสิริพงษ์  อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษและประธานหอการค้าจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า จังหวัดได้ทำการประชาสัมพันธ์การแข่งขันครั้งนี้ตามป้ายประชาสัมพันธ์รูปแบบต่างๆทั่วจังหวัด รวมทั้งทำการเปิดเพลงประจำการแข่งขันในทุกๆเช้า รวมทั้งมีการซ้อมพิธีเปิดการแข่งขันทุกวัน เพื่อความสมบูรณ์แบบของ “ศรีสะเกษเกมส์” และคาดหวังว่าจะติดอันดับ 1-3 ของตารางเหรียญรางวัลให้ได้ สำหรับศูนย์สื่อมวลชน (Press Center) จะใช้ระบบเดียวกันกับ “สุพรรณบุรีเกมส์” โดยได้เตรียมห้องศรีลำดวน โรงแรมพรหมพิมาน ไว้เป็นศูนย์สื่อมวลชน และจะเริ่มใช้งานได้ตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม เป็นต้นไป
 

การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 30 “ศรีสะเกษเกมส์” กำหนดจัดการแข่งขันใน 38 ชนิดกีฬา ชิงชัย564 เหรียญทอง ประกอบด้วย กรีฑา, กอล์ฟ, กาบัดดี้, กีฬาทางอากาศ, คาราเต้โด, คริกเก็ต, จักรยาน, ซอท์ฟบอล, เซปักตะกร้อ, เทควันโด, เทนนิส, เทเบิลเทนนิส, เนตบอล, บริดจ์, บาสเก็ตบอล, แบดมินตัน, ปันจักสีลัต,เปตอง, ฟันดาบสากล, ฟุตบอล, มวยปล้ำ, มวยสากลสมัครเล่น, มวยไทยสมัครเล่น, ยกน้ำหนัก, ยิงปืน, ยิมนาสติก, ยูโด, รักบี้ฟุตบอล, เรือพาย-เรือแคนู-คยัก, ลีลาศ, วอลเลย์บอล (ในร่ม-ชายหาด), ว่ายน้ำ, วูซู, วู้ดบอล, สนุกเกอร์, หมากล้อม, ฮอกกี้ และแฮนด์บอล  มีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น จำนวน 13,538  คน (นักกีฬาชาย  5,660 คน, นักกีฬาหญิง  5,064 คน, เจ้าหน้าที่  2,814 คน)
 

จากนั้น เป็นการจับสลากแบ่งสายการแข่งขันกีฬาฟุตบอล (ชาย) มีรายละเอียดดังนี้ สาย A ประกอบด้วยสมุทรปราการ, นนทบุรี, นราธิวาส  สาย B  ประกอบด้วย ชลบุรี, นครปฐม, ลำปาง  สาย  ประกอบด้วย  สุพรรณบุรี, กระบี่, ขอนแก่น  และสาย D  ประกอบด้วย นครพนม, ศรีสะเกษ, เชียงใหม่.

 
counter
Copy right (c) 2012 by www.satregion3.com, All right reverse
สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ถนนราชสีมา-ปักธงชัย ตำบลปรุใหญ่
อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา 30000 เบอร์โทรศัพท์ : 0 4493 2100