ผลการประชุมคณะกรรมการเตรียมการแข่งขันและสำรวจสนาม “นครราชสีมาเกมส์”
update : 5/4/2557   

ผลการประชุมคณะกรรมการเตรียมการแข่งขันและสำรวจสนาม “นครราชสีมาเกมส์”

นายวินัย  วิทยานุกูล  รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการเตรียมการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 43 “นครราชสีมาเกมส์”  ณ ห้องประชุมอาคารที่พักนักกีฬา 200 เตียง สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550  เมื่อวันที่ 5 เมษายน  2557 สรุปสาระสำคัญได้ดังนี้

 

นายวินัย  วิทยานุกูล  รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  กล่าวว่า เหลือเวลาอีก 8 เดือนก่อนการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 43 “นครราชสีมาเกมส์” เพื่อให้เกิดการเตรียมตัวเตรียมความพร้อมในทุกด้านโดยเฉพาะสนามแข่งขันจึงต้องมีการประชุมเตรียมงานอยู่อย่างสม่ำเสมอ สนามกีฬ่าของนครราชสีมาเคยใช้เป็นสนามในการจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติหลายรายการย่อมมีการเสื่อมโทรมไปบ้างตามกาลเวลา ซึ่งจะต้องมีการปรับปรุงซ่อมแซมสนามเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดความพร้อมสมบูรณ์แบบในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 43  “นครราชสีมาเกมส์”
 

การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 43  “นครราชสีมาเกมส์”  กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-19  ธันวาคม  2557 โดยมีการแข่งขันใน 43 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา, ว่ายน้ำ, กอล์ฟ, กาบัดดี้, กีฬาทางอากาศ, คาราเต้โด, จักรยาน, ตะกร้อ, เทควันโด, เทนนิส, เทเบิลเทนนิส, บาสเกตบอล, บิลเลียด-สนุกเกอร์, แบดมินตัน, โบว์ลิ่ง, เปตอง, เพาะกาย, ฟันดาบสากล, ฟุตบอล, มวยสากลสมัครเล่น, มวยปล้ำ, ยกน้ำหนัก, ยิงปืน, ยิมนาสติก, ยูโด, รักบี้ฟุตบอล, เรือพาย, ลีลาศ, วูซู, วอลเลย์บอล, ขี่ม้า, แฮนด์บอล, ฮอกกี้, หมากล้อม, ซอฟท์บอล, ซอฟท์เทนนิส, วู้ดบอล, บริดจ์, เอ็กซ์ตรีม, ปันจักสีลัต, คริกเก็ต, มวยไทยสมัครเล่น (กีฬาอนุรักษ์) และหมากรุกไทย (กีฬาสาธิต)
 

กีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 33 “โคราชเกมส์”  กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-19 มกราคม  2558 โดยมีการแข่งขันใน     18 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา, โกลบอล, เซปักตะกร้อ, เทเบิลเทนนิส, บอคเซีย, แบดมินตัน, เปตอง, ฟุตบอล (พิการทางหู), ฟุตซอล (พิการทางสายตา และพิการทางหู) , ยกน้ำหนัก, ยิงปืน, ยิงธนู, ยูโด, วอลเลย์บอล (นั่ง-ยืน), ว่ายน้ำ, วีลแชร์เทนนิส, วีลแชร์บาสเกตบอล (3 คน, 5 คน) และวีลแชร์ฟันดาบ
 

จากนั้น กกท. และผู้แทนสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยที่มีการจัดการแข่งขันกีฬาฯ ดังกล่าว ได้ทำการสำรวจสนามแข่งขันร่วมกับฝ่ายเทคนิคกีฬาของจังหวัดนครราชสีมาตามจุดต่างๆ ซึ่งจะมีการสรุปปัญหาและอุปสรรคการเตรียมสถานที่เพื่อจัดการแข่งขันและฝึกซ้อมของการแข่งขันกีฬาทั้ง 2 รายการในวันพรุ่งนี้ ( 6 เมษายน 2557) โดยมี นายมนตรี  ไชยพันธุ์  รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา เป็นประธานในการประชุม

 
counter
Copy right (c) 2012 by www.satregion3.com, All right reverse
สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ถนนราชสีมา-ปักธงชัย ตำบลปรุใหญ่
อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา 30000 เบอร์โทรศัพท์ : 0 4493 2100