นับถอยหลัง 200 วัน “เอเชี่ยนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4”
update : 30/4/2557  นับถอยหลัง 200 วัน “เอเชี่ยนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4”

นายกนกพันธุ์  จุลเกษม  ผู้ว่าการ กกท.  เป็นประธานในพิธีนับถอยหลัง 200 วัน การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4 (200 Days Countdown Celebration to 4th Asian Beach Games 2014) โดยมี มิสเตอร์ฮุสเซน อัลมูซาลาม ผู้แทนจากสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (OCA), นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และ พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์  รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ร่วมในพิธี  ณ ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่          28 เมษายน  2557

นายกนกพันธุ์  จุลเกษม  ผู้ว่าการ กกท.  กล่าวว่า ประเทศไทยได้รับเกียรติจากโอซีเอให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4  ซึ่งจังหวัดภูเก็ตได้รับเลือกเพราะเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพสูง และมีความสำคัญด้านการท่องเที่ยว การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นองค์กรหลักในการดำเนินการจัดการแข่งขัน ขอให้คำมั่นในการทำงานและประสานกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้การดำเนินการแข่งขันประสบความสำเร็จและอยู่ในความทรงจำตลอดไป ประเทศไทยซึ่งเป็นประเทศที่มีความเคลื่อนไหวทางด้านกีฬาอย่างสม่ำเสมอ มีความกระตือรือร้นในทางกีฬาประเทศหนึ่งในเอเชีย และในโลก ปีนี้จึงเป็นอีกวาระหนึ่งที่ประเทศไทยจะได้มีโอกาสประกาศให้ชาวโลกรู้ว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีศักยภาพและจะเป็นจุดหมายปลายทางด้านกีฬาของคนทั่วโลกได้ต่อไป ด้วยการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสามัญประจำปีสมาคมคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติ (2014 ANOC General Assembly) ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-8พฤศจิกายน 2557 ณ กรุงเทพฯ ก่อนการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์         1 สัปดาห์ การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4  จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-23  พฤศจิกายน  2557 มีทั้งสิ้น 26 ชนิดกีฬา ใน 6 สนามแข่งขัน มีประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 45ชาติ ซึ่งจะแข่งกันด้วยความมีน้ำใจนักกีฬาเพื่อให้การแข่งขันครั้งนี้เป็นเอเชี่ยนบีชเกมส์ที่ยิ่งใหญ่ น่าประทับใจ และน่าตื่นเต้นที่สุดที่เคยมีมา

                มิสเตอร์ฮุสเซน อัลมูซาลาม ผู้แทนจากสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (OCA)  กล่าวว่า ในหลายทศวรรษมานี้ ประเทศไทยได้รับความไว้วางใจ เชื่อมั่น จากชุมชนชาวกีฬาโลก ถึงความสำเร็จในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติมาหลายรายการ และครั้งนี้ประเทศไทยก็ได้รับเกียรติจากโอซีเอให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4 ซึ่งเป็น เกมส์แห่งความสุข สนุก และทันสมัย บนชายหาดที่โด่งดังต่างๆ ของจังหวัดภูเก็ต ระหว่างวันที่ 14-23 พฤศจิกายน 2557  ผมเชื่อว่าด้วยความพยายามและประสบการณ์ของประเทศไทยจะสามารถประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ได้อีกครั้งหนึ่ง เป็นเหตุการณ์สำคัญแห่งประวัติศาสตร์วงการกีฬาแห่งเอเชีย ที่ทำให้การท่องเที่ยวและกีฬาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว
เราตั้งใจให้เกมส์การแข่งขันฯ ครั้งนี้ เป็นการแข่งขันบีชเกมส์ที่ยิ่
งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา ด้วยจำนวนชนิดกีฬาทั้งสิ้น 26 ชนิดกีฬา ใน 6 สนามแข่งขันทั่วจังหวัดภูเก็ต เราคาดหวังว่าจะมีนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และนักท่องเที่ยว จำนวนมาก จากทั่วทั้งเอเชียและจากที่อื่นๆ ของโลก เข้าร่วมเชียร์และชมการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มรายได้และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศไทย  จากวันนี้เหลือเวลาเพียง 200 วัน คณะกรรมการจัดการแข่งขัน และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ได้เตรียมจัดการแข่งขันเป็นอย่างดี และพิธีนับถอยหลังฯ ในวันนี้ จะเป็นที่ประจักษ์ถึงความพร้อมและการเตรียมตัวของประเทศไทยและประชาชนชาวไทยเพื่อเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ ด้วยสนามกีฬาที่ได้มาตรฐาน เจ้าหน้าที่ที่พร้อมด้วยประสบการณ์ ที่เป็นมิตร และเต็มใจให้บริการ ภาพบรรยากาศที่สวยงามแห่งท้องทะเลของภูเก็ต จะได้ประจักษ์แกสายตาชาวโลก ผมจะรอการเริ่มการแข่งขันฯ ในอีก 200 วันข้างหน้า ที่ซึ่งเราครอบครัวสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย จะฉลองพิธีเปิดการแข่งขันด้วยกันในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2557

นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต  กล่าวว่า ในฐานะผู้ว่าราชการจังหวัด และ ประชาชนชาวภูเก็ต เรามีความภูมิใจ ยินดี และตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4  และร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฯ ในครั้งนี้ เราขอให้คำมั่นแก่ทุกท่านว่า เราจะทำอย่างดีที่สุด จะเป็นเจ้าภาพที่จะสร้างประสบการณ์อันประทับใจไม่รู้ลืมแก่ทุกคน  จังหวัดภูเก็ตเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความสวยงามของธรรมชาติแห่งท้องทะเลและหาดทราย อาหารทะเลสดสะอาด สาธารณูปโภคที่ครบครัน การคมนาคมขนส่งที่สะดวกรวดเร็ว โรงแรมที่พักและบริการด้านการท่องเที่ยวที่เพียงพอและทันสมัย วัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ที่สามารถผสมผสานเข้ากับการใช้ชีวิตอันทันสมัยได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ด้วยความใจกว้างของสังคมและคนภูเก็ตที่มีจิตใจในการบริการ ซึ่งเป็นที่ประจักษ์แก่คนทั่วโลก การรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดแข่งในครั้งนี้จึงเป็นแรงดึงดูดมากยิ่งขึ้น ให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ให้มาลิ้มลองประสบการณ์แห่งความสุขทางด้านกีฬาที่ยิ่งใหญ่แห่งเอเชีย โดยพิธีนับถอยหลังฯ ในวันนี้ จะแสดงให้ประจักษ์ชัดเจนว่าภูเก็ตมีความพร้อมอย่างมากที่จะจัดการแข่งขัน เรามีความก้าวหน้าในงานของทุกฝ่ายที่เกี่ยวของ เพื่อให้การแข่งขันครั้งนี้เป็นไปตามมาตรฐานสากล เรายินดีรับคำชี้แนะ ติชม จากทุกท่าน เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการจัดการแข่งขัน เราชาวภูเก็ต มีความปรารถนาอย่างยิ่งที่จะร่วมมือกับทุกภาคส่วนเพื่อให้การแข่งขันครั้งนี้ประสบความสำเร็จ.

 

 
counter
Copy right (c) 2012 by www.satregion3.com, All right reverse
สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ถนนราชสีมา-ปักธงชัย ตำบลปรุใหญ่
อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา 30000 เบอร์โทรศัพท์ : 0 4493 2100