"จันทบูรเกมส์" ปรับสนามแข่งขันตามมาตรฐานเสร็จสิ้นปีนี้"จันทบูรเกมส์" ปรับสนามแข่งขันตามมาตรฐานเสร็จสิ้นปีนี้
update : 3/6/2557  "จันทบูรเกมส์" ปรับสนามแข่งขันตามมาตรฐานเสร็จสิ้นปีนี้

นายมนตรี ไชยพันธุ์ รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาตร์การกีฬา เป็นประธานการประชุมคณะผู้บริหาร การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับผู้แทนสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยและคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 31 (พ.ศ.2558) "จันทบูรเกมส์" โดยมีนายณัฐวุฒิ เรืองเวส ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ ,เรืออากาศเอกหญิง อุษณีย์ วงษาลังการ ผู้อำนวยการกองแข่งขันกีฬาเป็นเลิศ ดร.อิสิวุฒิ ตั้งเกียรติ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดจันทบุรี และผู้แทนสมาคมกีฬาต่างๆ ณ ห้องจุลมณี 3 โรงแรมเคพีแกรนด์ จังหวัดจันทบุรี เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557ที่ผ่านมา สรุปสาระสำคัญดังนี้
ตามที่ กกท. มอบหมายให้จังหวัดจันทบุรีเป็นเ
จ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 31 ระหว่างวันที่ 16-27 มี.ค. 2558 โดยก่อนหน้านี้จังหวัดจันทบุรีเคยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติมาแล้วเมื่อปี พ.ศ.2536 และครั้งนี้เป็นกีฬาเยาวชนครั้งที่สองของจังหวัดจันทบุรี ถือว่ามีประสบการณ์มาแล้ว นั้น

โดยความคืบหน้าล่าสุดความพร้อมข
องสนามแข่งขัน "จันทบูรเกมส์" การกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยคณะกรรมการจัดการแข่งขัน และผู้แทนสมาคมได้ร่วมสำรวจสนามแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 31 ซึ่งส่วนใหญ่เจ้าภาพได้มีการปรับปรุงเตรียมการเพื่อให้พร้อมใช้แข่งขันและคาดว่าจะแล้วเสร้จในเดือนธันวาคม เพราะจังหวัดเคยผ่านการเป็นเจ้าภาพในระดับนานาชาติมาหลายรายการแล้ว เหลือเพียงแค่ปรับปรุงซ่อมแซ่มเพียงเล็กน้อยและปรับภูมิทัศน์ ก็จะเสร็จสมบูณร์ภายในสิ้นปีนี้

เรืออากาศเอกหญิง อุษณีย์ ได้เดินทางไปเยี่ยมชมสนามและติด
ตามความคืบหน้าการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันของ จ.จันทบุรี มีความพอใจกับสนามที่มีความพร้อม โดยยังอยู่ในขั้นตอนการปรับปรุงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น นอกจากนี้ คณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ กำหนดให้มีการประชุมและสำรวจสนามอีกครั้งระหว่างวันที่ 28 - 30 มกราคม 2558 จึงอยากให้ผู้แทนสมาคมกีฬาต่างๆ ที่มาสำรวจความพร้อมและมาตรฐานสนามในครั้งต่อไป ส่งตัวแทนท่านเดิมมาร่วมประชุมเพื่อความต่อเนื่อง

ในส่วนของสนามกีฬากลางที่กำหนดเ
ป็นสนามในพิธีเปิด-ปิด และเป็นสนามแข่งขันฟุตบอล กีฬาลู่ ลานกรีฑา ซึ่งยังอยู่ในระหว่างการปรับพื้น ปูหญ้าและปูวัสดุยางสังเคราะห์ ทั้งนี้ ผู้รับเหมากำลังดำเนินการก่อสร้าง มีความก้าวหน้ากว่า 50% แล้ว
สำหรับศูนย์สื่อมวลชน จังหวัดจันทบุรีได้กำหนดไว้ที่โ
รงแรมนิวแทรเวิลลอดด์จ ซึ่งห่างจากสนามกีฬากลาง ประมาณ 800 เมตร

สำหรับชนิดกีฬาในการแข่งขัน "จันทบูรเกมส์" มีทั้งสิ้น 43 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา, ว่ายน้ำ, กอล์ฟ, กาบัดดี้, กีฬาทางอากาศ, คาราเต้โด, จักรยาน, ตะกร้อ, เทควันโด, เทนนิส, เทเบิลเทนนิส, บาสเกตบอล, สนุกเกอร์, แบดมินตัน, ยูโด, เปตอง, กีฬาปีนหน้าผา, ฟันดาบสากล, ฟุตบอล, มวยสากลสมัครเล่น, มวยปล้ำ, ยกน้ำหนัก, ยิงปืน, ยิมนาสติก, รักบี้ฟุตบอล, เรือพาย, ลีลาศ, วูซู, วอลเลย์บอล, ฮอกกี้, หมากล้อม, ซอฟท์บอล, หมากล้อม,เนตบอล, วู้ดบอล, บริดจ์, ยูยิตสู, ปันจักสีลัต, คริกเก็ต, มวยไทยสมัครเล่น (กีฬาอนุรักษ์) และเจ็ตสกี,เบสบอล และชักกะเย่อ (กีฬาสาธิต).
 

 
counter
Copy right (c) 2012 by www.satregion3.com, All right reverse
สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ถนนราชสีมา-ปักธงชัย ตำบลปรุใหญ่
อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา 30000 เบอร์โทรศัพท์ : 0 4493 2100